น่ากิ๊น..น่ากิน!! แจกวิธีทำ "ซูชิไข่ชะอมน้ำพริกกะปิ" เมนูลูกครึ่ง ที่ถูกปากคนไทย!!




ใครที่ชอบกิน "ซูชิ" ยกมือขึ้น!? แต่ซูชิแบบญี่ปุ่นคงจะเป็นอะไรที่คลาสสิค และเคยกินมาจนเบื่อแล้ว วันนี้เราเลยมีเมนูใหม่ผสมผสานระหว่างไทย-ญี่ปุ่น รับรองออกมาน่ากินกว่า แถมถูกใจคนไทยทุกวัยแน่นอน!
ท๊าาด๊าา~ นั่นก็คือ "ซูชิไข่ชะอมน้ำพริกกะปิ" อื้อหือ แค่ได้ยินชื่อก็น้ำลายสอแล้วใช่มั้ย วิธีทำไม่ได้มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปจากการทำน้ำพริกกะปิ ปลาทูทอด บวกไข่ชะอมเลยแม้แต่นิดเดียว เพียงแต่เราดัดแปลงวิธีการจัดเสิร์ฟให้ดูเก๋ น่าทานเหมาะกับการพกพาไปกินที่ทำงาน หรือที่ไหนๆ สะดวกขึ้น ไปดูกันเลยดีกว่าจ้า ว่าจะง่ายขนาดไหนตามมาเล๊ยยๆ

วิธีทำ

1.เจียวไข่ชะอม


















2.ใส่น้ำมันพอเคลือบกระทะ ค่อยๆเทลงในกระทะแล้วกรอกให้ทั่วกระทะ ความหนาตามความชอบได้เลย



3.ทอดปลาทู เสร็จแล้งแกะก้างออก เอาเฉพาะเนื้อ


4.น้ำพริกกะปิ คลุกกับข้าวสวย


5.นำข้าวคลุกน้ำพริกมาเกลี่ยบนแผ่นไข่ชะอม



6.ตามด้วยผักสดหรือลวกที่ชอบ และเนื้อปลาทูที่แกะไว้

7.จากนั้นก็ม้วน (จะใช้เสื่อซูชิม้วนก็ได้) แต่ถ้าไม่มีเสื่อก็ม้วนมือแบบบ้านๆโลดค่ะ


8.ใช้มีดตัดเป็นชิ้นๆ ความหนาตามชอบ แต่อย่าบางเกินไปเพราะจะหลุดได้นะคะ


เป็นยังไงบ้าง ออกมาหน้าตาน่ารับประทานมั้ยคะ แถมทำไม่ยากเลยใช่ไหม ลองทำกันดูนะคะ รับรองเมนูพื้นๆนี้จะกลายเป็นเมนูพิเศษได้ในพริบตา


ขอบคุณที่มาจาก easycookingmenu











0 ความคิดเห็น: