แจกสูตรหมักเนื้อรสเด็ด ทำเองไม่ต้องพึ่งร้าน ลองเอาไปทำกันดูง่ายๆ




สำหรับคนชอบเนื้อแล้ว การได้ทานเนื้อย่าง เนื้อสเต็กรสชาติดีๆ คงมักจะต้องไปทานที่ร้านเท่านั้น ร้านเนื้อดีๆ บางทีก็แพงใช่ย่อยนะจ๊ะ ราคาเนื้อวัวดีๆ ซื้อมาอาจจะไม่แพงมากอะไร แต่หลังจากได้รับการปรุงหมักอย่างดีแล้ว ราคากระโดดขึ้นไปหลายเท่าเลย วันนี้ทีมงาน www.kodlikes.com ขอเอาสูตรเด็ดๆ มาฝากเพื่อนๆให้สามารถทำทานเองได้ที่บ้านกันแบบง่ายๆ รับรองรสชาติดีไม่แพ้ จากร้านดังๆเลยจ้า
ส่วนผสม สูตร หมักเนื้อย่างแบบอร่อยแซบ
  1. เนื้อวัวส่วนสะโพก 1 ชิ้น
  2. พริกไทยดำ
  3. รากผักชี
  4. กระเทียม 2 กลีบ
  5. ซอสปรุงรส 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
  6. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
  7. น้ำมันพืช 1 ช้อนชา
วิธีทำ เนื้อย่าง
ใส่พริกไทยดำ รากผักชี กระเทียม ลงไปในครก โขลกให้ละเอียด
นำเนื้อวัวจิ้มด้วยส้อมเพื่อให้ส่วนผสมซึมเข้าเนื้อ จากนั้นนำไปใส่ในครกที่โขลกด้วยส่วนผสมข้อ 1.
ใช้สากทุบเนื้อเพื่อเป็นการทำให้เนื้อนุ่ม ตามด้วยซอสปรุงรสและน้ำมันหอย คลุกเคล้าให้เข้ากันพร้อมกับทุบด้วยสากไปพร้อมๆกัน เติมน้ำมันพืชเล็กน้อยเพื่อให้เนื้อนุ่มและฉ่ำน้ำยิ่งขึ้น
หมักทิ้งไว้ 30 นาที และนำไปย่างด้วยไฟแรงๆ ย่างจนสุกทั่วกันแล้วนำมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วจะอร่อยมาก




0 ความคิดเห็น: