หอยครกปูอัด มาลองทำทานกัน


หอยครกปูอัด
ส่วนผสม (สำหรับ 3 - 4 ที่)
ปูอัดหั่นเป็นแว่น ½ ถ้วย
ต้นหอมซอย ¼ ถ้วย
น้ำมันรำข้าวสำหรับทอด

ส่วนผสมแป้ง
แป้งอเนกประสงค์ 25 กรัม
แป้งมันสำปะหลัง 25 กรัม
แป้งข้าวเจ้า 50 กรัม
น้ำเย็นจัด 320 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
เกลือ ½ ช้อนชา
น้ำตาล ¼ ช้อนชา
พริกไทยเล็กน้อย

ส่วนผสมน้ำจิ้ม
ซอสพริก ⅓ ถ้วย
น้ำจิ้มไก่ 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ผสมส่วนผสมแป้งทั้งหมด คนให้เข้ากัน พักไว้

2. เทน้ำมันลงในกระทะขนมครก รอจนร้อนจัด หยอดแป้งลงไปจนเต็มเบ้า ใส่ปูอัด แล้วโรยด้วยต้นหอม ทอดด้วยไฟแรงจนสุกกรอบ ใช้ช้อนตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน เรียงใส่จาน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม

0 ความคิดเห็น: