วิธีทำ"เค้กโยเกิร์ต แบบนึ่ง" ขนม ฟู นุ่ม นิ่ม น่ากิน

08:52 0 Comments


เค้กโยเกิร์ต แบบนึ่ง ขนม ฟู นิ่ม อร่อยมาก
สูตร นี้จะได้สำหรับ 12 ถ้วยนะ

1. แป้งแพนเค้กสำเร็จรูป 1 กล่อง 400 กรัม

2.ไข่ไก่ เบอร์ 2 4 ฟอง

3.น่ำตาลทราย 120 กรัม

4.โยเกิร์ต 0% 135 กรัม 14 บาท 1 แก้ว

5.นมจืด 120 กรัม

6.น้ำมันถั่วเหลือง ยี่ห้อไรก็ได้ค่ะ 4 ช้อนโต๊ะ

7.กลิ่นวนิลา 2 ช้อนชา เพื่อดับกลิ่นไข่

วิธีทำ

ภาชนะสำหรับตีไข่ ต้องแห้ง มือต้องแห้ง เพื่อไม่ให้มีกลิ่นคาวไข่
ตีไข่ น้ำตาล ในโถจนละลาย ใส่น้ำมันพืช ตีให้เข้ากัน
เติมโยเกิร์ต ตีให้เข้ากัน เมื่อเข้ากันดีแล้วเติมนมจืด และ แป้ง
ตีให้เข้ากันจนเนื้อแป้งมีลักษณะเหลว เติมกลิ่นวนิลาลงไป  ตอนช่วงที่เราตีส่วนผสม ให้เราเตรียม ซึ้ง สำหรับ นึ่ง นำมา ใส่น้ำให้เกือบเต็ม เว้นขอบไว้ประมาณ 1 นิ้ว รอให้น้ำเดือดตักขนมใส่ถ้วย นึ่งประมาณ 20 นาที เสร็จแล้ว ยกวางในตะแกรง

0 ความคิดเห็น: