วิธีทำ"หมูม้วนไส้ผักโขมซอสขาว"


ส่วนผสม 
- เนื้อหมูสไลซ์บางๆ 400 กรัม
- เชดดาร์ชีสขูดฝอย 150 กรัม
- ไข่ไก่สำหรับชุบ 2-3 ฟอง
- แป้งสาลีอเนกประสงค์พอประมาณ
- เกล็ดขนมปังป่นสำหรับคลุกพอประมาณ
- น้ำมันพืชสำหรับทอด
- มายองเนส
- ซอสพริก
- ซอสมะเขือเทศ
- พริกไทยป่น

วิธีทำ
1. นำเนื้อหมูวางบนภาชนะเรียบหรือเขียง โรยพริกไทยป่นให้ทั่วชิ้นเนื้อหมู ตักผักโขมซอสขาวใส่ลงบนชิ้นหมูโรยด้วยเชดดาร์ชีสให้ทั่วม้วนให้แน่นกลัดด้วยไม้จิ้มฟัน

2. คลุกหมูม้วนที่ได้กับแป้งสาลีจากนั้นชุบไข่ไก่บาง ๆ แล้วนำคลุกเกล็ดขนมปังป่นให้ทั่ว ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน

3. จัดหมูม้วนไส้ผักโขมซอสขาวใส่จาน เสิร์ฟพร้อมมายองเนส ซอสพริก ซอสมะเขือเทศ

♨# ส่วนผสมผักโขมซอสขาว ♨#
- ผักโขมแช่แข็งบีบน้ำออก 115 กรัม
- เนยสดชนิดเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ
- หอมหัวใหญ่สับ 25 กรัม
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ½ ช้อนชา
- ใบกระวาน 1 ใบ
- วิปปิ้งครีมชนิดจืด ½ ถ้วยตวง
- นมสด ¼ ถ้วยตวง
- เชดดาร์ชีสขูดฝอย 35 กรัม
- ไวน์ขาว 1 ½ ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่นหยาบ ¼ ช้อนชา
- พริกไทยดำป่น ½ ช้อนชา

วิธีทำ
1. นำผักโขมแช่แข็งทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้องให้อ่อนตัวแล้วบีบน้ำออกให้ได้ปริมาณตามต้องการ

2. ตั้งกะทะใส่เนยสดพอละลาย ใส่ใบกระวาน หอมหัวใหญ่และแป้งสาลีลงผัดให้เข้ากัน

3. ใส่ผักโขมที่เตรียมไว้ผัดพอเข้ากัน ใส่วิปปิ้งครีม นมสด เชดดาร์ชีส ปรุงรสด้วยเกลือป่นและพริกไทยป่น ใส่ไวน์ขาวผัดให้เข้ากันยกลงพักให้เย็น เตรียมไว้

ขอบคุณเนื้อหาและภาพจาก หนังสือแม่บ้าน

0 ความคิดเห็น: