สูตรเด็ด"หมูทอดน้ำปลา"


ส่วนผสม....
หมูสามชั้น 1 กิโลกรัม
น้ำปลา 7-8 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยขาวป่นตามชอบ
ไข่ไก่ 1 ฟอง
แป้งประกอบอาหารโกกิ 10-15 ช้อนโต๊ะ
น้ำเย็น
น้ำมัน สำหรับทอด
วิธีทำ...
1. ใช้มีดจิ้มให้ทั่วชิ้นหมู (เคล็ดลับ :จิ้ม ๆ ให้ทั่วหมูเลย จิ้มหนังด้วย หมูจะนิ่ม น้ำหมักจะเข้าเนื้อหมู สุกเร็วด้วยค่ะ)
2. หมักหมูโดยใส่น้ำปลา พริกไทยป่น ไข่ไก่ และแป้งประกอบอาหารโกกิ จากนั้นพรมน้ำเย็นบาง ๆ ลงไป แล้วค่อย ๆ นวดจนเข้ากันประมาณ 5 นาที จากนั้นหมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที
3. ใส่น้ำมันลงในกระทะให้ท่วม ใช้ไฟค่อนข้างแรง จากนั้นนำหมูลงทอด โดยทอดทีละข้างให้เกรียมจนเนื้อหมูเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล จากนั้นตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน หั่นเป็นชิ้น ๆ ทำง่าย ๆ แถมยังอร่อยแบบนี้ ลองทำเลย

0 ความคิดเห็น: