น้ำพริกเห็ดเมนูอาหารมังสวิรัติที่เรานำสูตรมาฝาก
น้ำพริกเห็ด 🍄
เมนูอาหารมังสวิรัติที่เรานำมาฝากวันนี้เป็นน้ำพริกเห็ดแซบ ๆ จาก คุณ isolateboy สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่ทำกินเองได้ง่าย ๆ เหมาะกับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนักด้วย เพราะไม่มีไขมัน ซึ่งน้ำพริกเห็ดถ้วยนี้เจ้าของสูตรกระซิบมาว่า ทำไว้กินกับอะไรก็อร่อย ไม่ว่าจะเป็น ผักสด ผักต้ม ไข่ต้ม ก็ลองไปดูสูตรและวิธีทำกันเลยว่าจะง่ายสักแค่ไหนกันเชียว
สิ่งที่ต้องเตรียม
เห็ดที่มีเนื้อ เช่น เห็ดฟาง เห็ดโคน เห็ดนางฟ้า เห็ดแชมปิญอง เห็ดออริจิ
พริก
กระเทียม
หอมแดง
เกลือหรือน้ำปลา สำหรับปรุงรส
น้ำมะนาว สำหรับปรุงรส
วิธีทำ
1.มาลงมือทำกันเลย เริ่มที่ล้างเห็ดแล้วหั่น เตรียมพริก กระเทียม และหอมแดง ใส่รวมลงในกระทะ คั่วให้ทุกอย่างสุก ด้วยไฟอ่อนจนหอม
2.หลังจากที่ทุกอย่างที่คั่วในกระทะสุกและส่งกลิ่นหอมแล้ว ก็นำมาใส่ลงในครก ลงมือใช้แรงโขลกกันได้เลย แล้วแต่ว่าจะนั่งพับเพียบ ชันขา โก้งโค้ง ท่าไหนก็ได้ที่ถนัด แล้วจัดได้เลย โขลกให้ละเอียดเสียงดังไปสามบ้านเจ็ดบ้านนั่นละดี ซึ่งเป็นเครื่องรับประกันว่า อร่อยชัวร์
3.พอละเอียดสมใจแล้วปรุงรสด้วยเกลือหรือน้ำปลาก็ได้ ตามด้วยผงชูรส ชอบออกรสเปรี้ยวก็ตัดด้วยน้ำมะนาวสักครึ่งลูก คนให้เข้ากัน ชิมรสตามที่เราปราถนาจะให้เป็น เสร็จแล้วตักใส่ถ้วย ชาม กะละมัง แล้วแต่ที่หามาได้ แต่งหน้าด้วยผักชีให้สวยงาม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ isolateboy สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
เมนูอาหารมังสวิรัติที่เรานำมาฝากวันนี้เป็นน้ำพริกเห็ดแซบ ๆ จาก คุณ isolateboy สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่ทำกินเองได้ง่าย ๆ เหมาะกับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนักด้วย เพราะไม่มีไขมัน ซึ่งน้ำพริกเห็ดถ้วยนี้เจ้าของสูตรกระซิบมาว่า ทำไว้กินกับอะไรก็อร่อย ไม่ว่าจะเป็น ผักสด ผักต้ม ไข่ต้ม ก็ลองไปดูสูตรและวิธีทำกันเลยว่าจะง่ายสักแค่ไหนกันเชียว
สิ่งที่ต้องเตรียม
เห็ดที่มีเนื้อ เช่น เห็ดฟาง เห็ดโคน เห็ดนางฟ้า เห็ดแชมปิญอง เห็ดออริจิ
พริก
กระเทียม
หอมแดง
เกลือหรือน้ำปลา สำหรับปรุงรส
น้ำมะนาว สำหรับปรุงรส
วิธีทำ
1.มาลงมือทำกันเลย เริ่มที่ล้างเห็ดแล้วหั่น เตรียมพริก กระเทียม และหอมแดง ใส่รวมลงในกระทะ คั่วให้ทุกอย่างสุก ด้วยไฟอ่อนจนหอม
2.หลังจากที่ทุกอย่างที่คั่วในกระทะสุกและส่งกลิ่นหอมแล้ว ก็นำมาใส่ลงในครก ลงมือใช้แรงโขลกกันได้เลย แล้วแต่ว่าจะนั่งพับเพียบ ชันขา โก้งโค้ง ท่าไหนก็ได้ที่ถนัด แล้วจัดได้เลย โขลกให้ละเอียดเสียงดังไปสามบ้านเจ็ดบ้านนั่นละดี ซึ่งเป็นเครื่องรับประกันว่า อร่อยชัวร์
3.พอละเอียดสมใจแล้วปรุงรสด้วยเกลือหรือน้ำปลาก็ได้ ตามด้วยผงชูรส ชอบออกรสเปรี้ยวก็ตัดด้วยน้ำมะนาวสักครึ่งลูก คนให้เข้ากัน ชิมรสตามที่เราปราถนาจะให้เป็น เสร็จแล้วตักใส่ถ้วย ชาม กะละมัง แล้วแต่ที่หามาได้ แต่งหน้าด้วยผักชีให้สวยงาม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ isolateboy สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
0 ความคิดเห็น: